Sản phẩm cùng loại (20)
Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện có thể xảy ra một số vấn đề nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây nguy hiểm và giảm tuổi thọ của nồi.

Nồi nấu phở bằng điện là một trong những thiết bị không thể thiếu đối với những quán kinh doanh bún, phở bởi nó có nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó thể xảy ra một số vấn đề nếu bạn không sử dụng đúng cách sẽ gây ra nguy hiểm đối với người sử dụng và làm giảm tuổi thọ của nồi. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số vấn đề mà bạn có thể gặp phải và các biện pháp phòng tránh để có thể sử dụng nồi một cách an toàn và bền nhất.

 

Một số vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi nấu phở bằng điện

 

1. Một số vấn đề

Dưới đây là một số vấn đề thường gặp trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện mà nhiều người mắc phải:

- Không vệ sinh thường xuyên khi sử dụng xong nồi nấu phở, hoặc khi vệ sinh xong thì không dùng khăn khô lau lại vì thế mà nước sẽ đọng lại trên nồi và gây ra hiện tượng nồi bị gỉ sắt, ố vàng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

- Sử dụng nồi trong tình trạng hết nước, cạn nước hoặc sử dụng quá ít nước dùng do đó mà gây ra tình trạng chát thanh nhiệt. Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều người gặp phải

- Sau khi sử dụng đổ nước vào nồi đang nóng để vệ sinh vì thế mà gây ra tình trạng ố vàng trên bề mặt inox bởi nhiệt độ bị thay đổi đột ngột.

- Khi vệ sinh nồi không tắt công tắc điện và các phần dây điện nối với nồi nấu phở bằng điện có thể gây ra tình trạng rò rỉ điện, giật, có thể gây nguy hiểm đối với người sử dụng.

- Sử dụng dòng điện không ổn định, không đảm bảo nên dễ gây ra các tình trạng chập cháy khi sử dụng nồi

- Không khóa van xả nước dưới đáy nồi hoặc khóa không kỹ khiến nước dùng bị chảy ra ngoài

- Khi điều chỉnh các nút vặn mà tay có dính dầu mỡ hoặc vặn liên tục khiến núm vặn điều chỉnh bị trờn ren và nhanh bị hỏng

Vì vậy mà trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện có thể do vô tình hoặc không biết gây ra các tình trạng làm giảm tuổi thọ của nồi nấu phở. Cho nên bạn cần lưu ý những vấn đề trên để có thể đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng và nâng cao tuổi thọ của nồi.

2. Các biện pháp phòng tránh, bảo quản

- Không đổ nước lạnh ngay vào nồi đang nóng để vệ sinh mà cần chờ nhiệt độ nồi giảm xuống thì mới bắt đầu vệ sinh

- Khi vệ sinh bạn cần kiểm tra nguồn điện đã được ngắt chưa, và  thân nồi và thanh nhiệt của nồi phải được vệ sinh sạch và lau khô để tránh tình trạng ố vàng và bị gỉ sắt

- Sau mỗi lần sử dụng thì cần phải vệ sinh nồi và làm sạch van nước 

- Kiểm tra lượng nước trong nồi một cách thường xuyên và bạn cần nắm được thời gian để đổ thêm nước vào nồi phở điện

- Nên kiểm tra dòng điện và hệ thống dây điện định kỳ từ 3 - 6 tháng để có thể đảm bảo được nguồn điện an toàn và đảm bảo. Ngoài ra, nên sử dụng dòng điện 3 pha và có nguồn điện riêng để sử dụng nồi một cách ổn định nhất.

- Kiểm tra hệ thống van nước thường xuyên để giảm thiểu tình trạng nước bị rò rỉ ra ngoài cũng như đảm bảo an toàn cho việc sử dụng nồi nấu phở bằng điện.

Trên đây là một số vấn đề thường gặp và các biện pháp khắc phục bạn có thể tham khảo để có thể sử dụng nồi nấu phở bằng điện một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

>>> Xem thêm: Nên sử dụng nồi nấu phở của Việt Nam hay Trung Quốc?

 

  • Liên hệ: Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Tân Thái Sơn

  • Hotline: Tại Hà Nội: 0961 555 155

                   Tại Đà Nẵng: 0934 668 811

                   Tại Sài Gòn: 0961 555 255

 

 

 

 
HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255