Sản phẩm cùng loại (20)
Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn và hiệu quả cho người sử dụng để phòng tránh các hiện tượng cháy nổ, chập điện trong quá trình hoạt động.

Mẹo sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn nhất

Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một loại nồi dùng để nấu phở rất hiện đại và đang thay thế dần các nồi nấu truyền thống như bếp than, gas,...không đảm bảo vệ sinh và an toàn, đó chính là nồi nấu phở bằng điện. Loại nồi này có nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội, với hệ thống thanh điện trở được trang bị bên trong cùng với thiết kế 3 lớp dày giúp giữ nhiệt tốt, nước trong nồi nhanh sôi hơn, từ đó  tiết kiệm được tối đa thời gian và điện năng sử dụng.

Nồi nấu phở điện này hiện đang được rất nhiều các quán phở, nhà hàng lớn nhỏ lựa chọn hiện nay, sản phẩm được làm bằng inox 304 cao cấp không rỉ, bền và luôn mang tới cho căn bếp được sáng bóng và thẩm mỹ cao.

 

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn -1

 

Tuy nhiên việc lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở bằng điện này thì không phải ai cũng biết, nếu không sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến nồi nhanh hỏng, có thể gây chập điện, cháy nổi, mất an toàn. Để hạn chế tình trạng đó, sau đây noinauphobangdien.com.vn xin hướng dẫn cách sử dụng loại nồi nấu phở này an toàn và đơn giản nhất.

Kiểm tra độ an toàn sử dụng

Trước khi sử dụng nồi, bạn cần phải kiểm tra các thiết bị, công tắc, dây điện liên quan, để đảm bảo điện không bị rò rỉ ra bên ngoài, gây mất an toàn. Bạn nên lưu ý là sử dụng đường dây điện riêng cho nồi để tránh gặp sự cố gây ảnh hưởng tới các thiết bị khác. 

Kiểm tra bộ phận van xả dưới đáy nồi, đảm bảo van đã khóa chặt và không bị rò nước ra bên ngoài vào các thiết bị điện khi đổn nước dùng vào nồi.

Tiến hành đấu dây điện của nồi vào cấu dao điện có công suất lớn hơn so với công suất nồi là 5 - 10 Ampe

Nấu thực phẩm

 

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn -2

 

Mở nắp nồi và đặt tấm lưới bằng inox chắn vào phần thanh nhiệt dưới đáy nồi, sau đó tiến hành cho thực phẩm cần nấu vào nồi nấu phở và dàn đều ra,

Đổ nước dùng với lượng vừa đủ vào. Lưu ý là đổ nước vừa đủ, không nhiều quá hay ít quá, nếu nhiều sẽ gây ra hiện tượng tràn nước ra ngoài khi sôi, nếu ít quá sẽ khiến cho bộ phận thanh nhiệt bị hỏng và cháy nồi

Mở công tắc điện đã cắm lên, khi thấy đèn màu đỏ báo sáng thì tức là nguồn điện đã sẵn sàng để cung cấp điện cho nồi nấu phở, thông thường các loại nồi nấu phở này sẽ có 2 chế độ là chế độ sôi tự động và chế độ tự sử dụng. Bạn có thể lựa chọn và vặn nút tròn để điều chỉnh nhiệt độ theo chiều kim đồng hồ ở mức lớn nhất, bạn có thể sử dụng nút hẹn giờ báo sôi theo ý muốn và đi làm việc khác.

Khi nhiệt độ trong nồi sôi tới 100 độ C thì có thể điều chỉnh nút công tắc đun sôi nhanh để giảm công suất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ tối đa

Chờ nước sôi được khoảng 5 - 10 phút, tùy vào từng món phở mà bạn có thể cho thêm nếm gia vị hợp lý.

Sau khi sôi, Noi nau pho dien sẽ tự động chuyển từ chế độ sôi nhanh về chế độ sôi tự động khoảng 90 độ C để linh xương nhừ. Nồi được trang bị bộ phận giỏ đựng xương rất tiện dụng, khi xương đã nhừ bạn chỉ cần nhấc giỏ xương ra ngoài và còn nước cốt hầm xương bên trong, đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể để nước dùng qua đêm mà không bị thiu vì nắp nồi có các lỗ nhỏ sẽ giúp thoáng khí bên trong.

Lưu ý khi sử dụng

+ Không được tự ý chỉnh sửa thay đổi kết cấu của nồi và các thiết bị đã có sẵn

+ Không được sử dụng nồi khi cạn nước sẽ khiến cho bộ phận thanh nhiệt bị cháy và hỏng nồi

+ Sau khi sử dụng xong cần phải vệ sinh nồi sạch sẽ, tắt hết các thiết bị điện rồi mới mang đi vệ sinh để tránh nước rò vào điện gây chập cháy

+ Để nồi ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để ở những nơi ẩm thấp

Trên đây là một số hướng dẫn cách sử dụng nồi nấu phở bằng điện an toàn và hiệu quả nhất cho người dùng, bạn có thể tham khảo để biết cách sử dụng nồi được tốt nhất, tránh các hiện tượng cháy nổ, chập điện trong quá trình hoạt động.

 

Xem thêm: Cách lựa chọn nồi nấu phở chuẩn nhất


HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255