Sản phẩm cùng loại (20)
Một số sự cố thường gặp nhất ở nồi nấu phở điện, cũng như cách khắc phục hiệu quả, giúp cho nồi nấu phở có thể được hoạt động một cách an toàn và tốt nhất.


Mẹo khắc phục sự cố thường gặp ở nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện là một vật dụng vô cùng cần thiết và phổ biến tại các nhà hàng, quán bún phở kinh doanh hiện nay. Với nhiều tính năng ưu việt, chiếc nồi này là một người bạn gắn bó với những người đầu bếp nấu phở tài năng, giúp mang tới những bát phở thơm ngon và nhanh chóng nhất để phục vụ khách hàng của mình. 

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động thì nồi nấu phở bằng điện sẽ không thể tránh khỏi những trục trặc nhỏ, sự cố xảy ra mà người dùng không lường trước được như nước không sôi, bộ phận thanh nhiệt bị cháy, nồi có mùi khét,......Vậy cần phải khắc phục những sự cố này như thế nào ? Hãy cùng noinauphobangdien.com.vn tìm hiểu nhé.

Cách khắc phục sự cố ở nồi nấu phở điện

Các lỗi thường gặp ở nồi nấu phở điện và cách khắc phục

Nồi tự ngắt trước khi đun sôi

Nguyên nhân của lỗi này có thể là do bị mất điện hoặc do nguồn điện nhà bạn bị chập chờn, nên làm cho nồi bị ngắt điện, bạn cần kiểm tra lại công tắc điện tổng, nếu không phải mất điện thì có thể là do ở đáy nồi chứa nhiều cặn bẩn, tạp chất bám vào quá dày, khiến cho các rơ le đo nhiệt hoạt động không chính xác và dẫn đến tình trạng đo sai nhiệt độ, làm bình siêu tốc tự ngắt nguồn. Do đó, cần lau phần đáy nồi bằng rẻ khô nhẹ nhàng, và cần phải thực hiện vệ sinh nồi thường xuyên sau khi sử dụng.

Cắm điện nhưng nồi không hoạt động

Nguyên nhân có thể là do nguồn điện nhà bạn bị hỏng, hay các dây điện cắm vào nồi bị lỏng, thiếu pha, hoặc có thể là do hệ thống Attomat bị hỏng, hay bộ phận thanh nhiệt trong nồi bị cháy do để cạn nước khi đun sôi, ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác. Cách khắc phục đó là kiểm tra toàn bộ các hệ thống nguồn điện kết nối với nồi nấu phở, và các bộ phận của nồi, nếu các hệ thống Attomat bị hỏng hay thanh nhiệt bị cháy thì bạn cần gọi điện tới các đơn vị bảo hành để sửa chữa và thay thế.

Nồi không tự ngắt nguồn điện dù nước đã sôi

Đây là một trong những sự cố rất hay gặp khi sử dụng nồi nấu phở điện, nguyên nhân có thể là do bộ phận rơ le trong nồi bị chệch khỏi vị trí dò nhiệt, bạn cần kiểm tra rơ le nhiệt xem có bị chệch khỏi vị trí dò nhiệt trên nồi không, nếu bị rời thì đặt lại cho đúng vị trí. Nếu lỗi không phải do bộ dò nhiệt, thì bạn có thể kiểm tra xem đã tắt công tắc hỗ trợ đun nhanh chưa vì công tắc hỗ trợ này chỉ sử dụng khi cần đun nước sôi nhanh, nó không thể tự ngắt được, nên nếu bạn muốn nồi chuyển về chế độ ninh ủ thì phải tắt đi công tắc này đi.

Nồi đun kêu to, có mùi khét hoặc bị rơi, móp méo

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bộ phận thanh nhiệt của chiếc nồi đã bị hỏng và đến thời kỳ cần thay thế mới, hoặc các sự cố về nguồn điện xảy ra khi thiết bị đang hoạt động, gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Trên đây là một số sự cố thường gặp nhất ở nồi nấu phở điện, cũng như cách khắc phục hiệu quả, bạn có thể tham khảo để giúp cho nồi có thể được hoạt động một cách an toàn và tốt nhất. Lưu ý để tránh những sự cố trên, thì cách tốt nhất là bạn cần phải vệ sinh thường xuyên và bảo quản Bộ nồi nấu phở bằng điện, và tìm hiểu kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng, và đặc biệt là cần lựa chọn những đơn vị uy tín và chính hãng nhất để mua sản phẩm.

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255