Nồi nấu phở điện có thể tận dụng để luộc mực, không những giữ được hương vị đặc trưng của món ăn mà còn khiến món mực luộc thêm phần hấp dẫn một cách lạ kỳ.

Nồi nấu phở điện giúp luộc mực ống thơm ngon

Bạn thường luộc mực bằng các loại nồi thông thường trên bếp gas của gia đình. Tuy nhiên nồi nấu phở điện cũng có thể làm được điều này, không những không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn mà còn khiến món mực luộc thêm phần thơm ngon hấp dẫn một cách lạ kỳ. Hãy cùng tham khảo để xem chúng tôi thực hiện thế nào nhé!

Nguyên liệu chế biến món mực luộc bằng nồi nấu phở điện

– 2 cây hành tây lá xanh

– 2 con mực ống tươi

– 2 muỗng canh tương trắng

– Muối

– 2 muỗng canh đường

– 2 muỗng canh giấm trắng

– Một ít mù tạt

– ½ muỗng cà phê rượu mirin

Nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở điện

Cách chế biến món mực luộc bằng nồi nấu phở điện

Nhẹ nhàng kéo ra khỏi thân con mực tươi phần xúc tu và đầu và để sang một bên. Làm thật sạch mực ống dưới vòi nước. Tiếp tục kéo nhẹ ra khỏi thân mực phần xương sống màu trắng trong. Phần bên trong của thân mực bạn dùng ngón tay rửa sạch dưới vòi nước.

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ vòi mực. Cắt xúc tu ngay phía trên mắt. Cắt râu mực thành những miếng nhỏ và cắt ngang thân mực sau khi đã rửa sạch mực thành những khoanh tròn.

Luộc sôi mực bằng nồi nấu phở điện cho đến khi mực trắng hoàn toàn. Để cho nguội, bạn ngâm mực vào bát nước đá.

Đun sôi một nồi nước. Khi noi nau pho dien sôi, thả một chút muối, vì phần thân trắng của hành tây lâu chín hơn nên bạn nhúng phần này xuống nước ngâm trong 10 giây. Sau đó phần lá xanh của hành nhúng nốt vào trong vài giây. Vớt hành ra để nguội, sau đó cắt thành từng khúc dài chừng 5 cm.

Các nguyên liệu làm nước sốt cho lẫn vào một bát rồi trộn đều. Món mực luộc này ăn khi nguội. Cho hành, mực vào bát và rưới nước sốt lên trên trước khi thưởng thức.

Vậy là món mực luộc thơm ngon, giòn dai bằng nồi nấu phở điện của bạn đã hoàn thành rồi. Chúc bạn ngon miệng.

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255