Mẹo giúp nấu nước dùng cho món phở được thơm ngon. Sử dụng loại nồi nấu phở điện để giúp quá trình nấu được nhanh và nước dùng cũng thơm ngon hơn.

Mẹo nấu nước dùng ngon - Nồi nấu phở điện Tân Thái Sơn

 

Nấu nước dùng là một trong những công việc quan trọng nhất của quy trình nấu món bún phở, ảnh hưởng tới chất lượng của bát phở nấu ra. Để có một nồi nước dùng thơm ngon nhất và có hương vị đặc trưng thì không phải ai cũng có thể biết được. Bài viết sau đây, Nồi nấu phở điện Tân Thái Sơn xin chia sẻ mẹo nấu nước dùng ngon ngọt nhất, hương vị hấp dẫn cho bạn như ngoài hàng quán.

 

 

Cách nấu nước dùng ngon cho món phở -1

 

Cách nấu nước dùng thơm ngon

Về nguyên liệu sử dụng

Cần mua các loại nguyên liệu tươi ngon nhất để nấu. Hơn nữa, việc sử dụng nguyên liệu đúng cách và chính xác là yếu tô vô cùng cần thiết để có được một nồi nấu phở thơm ngon nhất. Tùy vào từng loại món phở như bò, heo, hay gà mà sẽ sử dụng và kết hợp những nguyên liệu tương đối khác nhau.

+ Đối với nước dùng bồ thì nguyên liệu không thể thiếu đó là quế chi, gừng, thảo quả, hoa hồi, hành khô. Thông thường trên nồi nước dùng bò bạn sẽ để ý có thấy lớp váng mỡ, nó giúp giữ lại những hương thơm của các nguyên liệu và tinh dầu thơm trong nồi.

 

+ Đối với nước dùng gà: Thì nguyên liệu thường có là hành, gừng, nấm hương, hạt tiêu đập giập, gừng, nấm hương, chân nấm, và phù hợp để ăn kết hợp với bún thang, tần và các món canh. Ngoài ra thì nhiều người thường đánh tan lòng trắng trứng và cho vào nước dùng đã nguội, hoặc băm thịt và trộn với lòng trắng trứng cùng nấm hương sẽ giúp cho nước dùng thêm thơm ngon hơn.

 

+ Đối với nước dùng hải sản: nguyên liệu không thể thiếu được đó là gừng và sả, hành tây,…

 

 

Cách nấu nước dùng ngon cho món phở -2

 

Về thời gian linh

Thời gian linh trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào từng nguyên liệu chính trong đó. Ví dụ như nấu nước dùng hải sản thì không nên linh quá 45 phút sẽ làm cho nước bị đục và chua, đồng thời sẽ làm cho hải sản bị chín quá, nấu nước dùng gà hay heo thì sẽ cần linh trong khoảng thời gian từ 4 – 5 tiếng, còn đối với nấu nước dùng bò thì cần phải linh trong thời gian lâu hơn, thường là từ 8-10 tiếng, vì thịt bò rất dai, càng đun lâu sẽ giữ được hương vị và ngọt hơn.

Về cách linh

Trước khi cho vào linh xương, hay thịt thì bạn cần phải chần qua vào nước sôi để khử mùi hôi của thịt, xương và giúp cho nước dùng thêm trong hơn, đảm bảo vệ sinh. Đối với loại xương bò, đặc biệt là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm và trong hơn.

Về kỹ thuật đun

Khi đã chần xương vào nước sôi xong bạn cần thả xương vào nước lạnh và lại cho vào nồi và đun sôi lại nhanh, sau đó để nhỏ lửa lại và đun một lúc cho các váng bọt được cứng lại rồi tiến hành vớt ra. Và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, bạn có thể cho thêm gia vị nêm nếm vừa vào nước dùng khi cần đổ thêm nước dùng.

 

Hiện nay, loại nồi nấu phở bằng điện là loại nồi đang được rất nhiều chủ nhà hàng, quán phở sử dụng để nấu nước dùng, linh xương, nó có nhiều tính năng ưu việt, các chế độ đun nấu tự động, nước dùng nhanh sôi và thêm ngon ngọt hơn, đồng thời với việc được làm từ chất liệu inox không gỉ, bề mặt sáng bóng sẽ mang tới cho không gian căn bếp thêm phần tươi sáng và sạch sẽ hơn. Đây là một công nghệ tiên tiến và đang có mặt tại hầu hết các căn bếp của nhà hàng, quán phở tại Việt Nam, thay thế dần các loại nồi nấu phở sử dụng than hoặc gas.

Tại công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Tân Thái Sơn, đơn vị chuyên cung cấp các loại Nồi nấu phở điện thương hiệu Newsun đảm bảo chất lượng, có nhiều mẫu mã, sản phẩm bền đẹp, và giá thành phải chăng, với nhiều công dụng đa năng như: nấu nước dùng, linh xương, luộc xương, hầm xương,.....đảm bảo mang tới một bát phở thơm ngon và ngon ngọt nhất cho bạn. Liên hệ ngay để được tư vấn tốt nhất

 

Nồi nấu phở điện Tân Thái Sơn

Liên hệ

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Tân Thái Sơn

Hotline: 0961 555 155 - 0934 668 811


 

 

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255