Nồi nấu nước phở là thiết bị cực kỳ hữu ích giúp bạn chế biến nước dùng phở thơm ngon cho gia đình mình. Hãy cùng tham khảo cách làm của chúng tôi nhé!

Chế biến nước phở thơm ngon từ nồi nấu nước phở

Chế biến nước dùng thơm ngon như ngoài hàng là điều mà bất cứ một bà nội trợ nào cũng quan tâm khi có ý định chiêu đãi cả nhà món phở bò vào dịp cuối tuần. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu nước phở ngon đúng điệu bằng nồi nấu nước phở bằng điện. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc, lại vừa có một nồi nước phở thanh ngọt và cực kỳ đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hướng dẫn chế biến nước phở từ nồi nấu nước phở

Làm sao để nước dùng trong khi nấu bằng nồi nấu nước phở

Cần có một lượng nước thích hợp nếu muốn nước dùng trong. Lưu ý nước đủ nóng và phải thật sôi mới cho xương vào ninh. Để xương nhả chất ngọt dần dần, khi nấu nên nhỏ nhỏ lửa lúc mới đầu. Bên cạnh đó, bạn cần vớt hết bọt trào trên mặt nồi nấu nước phở khi nước sôi kỹ. Nước sẽ có hiện tượng cạn dần khi đun trong thời gian dài, nên để sẵn một ấm nước sôi để thêm vào từ từ. Nước lạnh có thể làm ảnh hưởng đến mùi vị của nước phở, do vậy bạn không nên dùng nước lạnh thêm vào.

Nồi nấu nước phở bằng điện

Nồi nấu nước phở bằng điện

Khi chế biến nước phở bằng nồi nấu nước phở, bạn có thể sử dụng các nút nhiệt lượng để điều chỉnh nhiệt độ. Chế độ tự động của thiết bị này cho phép chúng tự động đun sôi nhanh, sau đó chuyển sang chế độ ủ, điều này giúp nồi nước dùng luôn nóng ấm và thơm ngon.

Làm sao để nước dùng có vị ngọt thanh?

Vị ngọt tự nhiên từ xương giúp nước dùng có vị thơm ngon. Vì thế bạn cần ninh lượng xương vừa đủ bằng nồi nấu nước phở để nước dùng ngọt. Bên cạnh đó việc lựa chọn loại xương để nấu nước dùng cũng đặc biệt quan trọng. Loại xương tốt nhất và thích hợp nhất là xương sườn hoặc xương ống được nấu kỹ trong vòng 10 tiếng đến 12 tiếng. Tuy nhiên thời gian ninh xương sẽ được rút ngắn đáng kể khi bạn sử dụng nồi phở điện

Gia tăng hương thơm đặc trưng cho nước phở

Bạn nên dùng thêm các loại gia vị như thảo quả, hồi quế, hành tím, gừng nướng sơ, đập dập, thêm dứa hoặc hạt nêm cho đậm hương và ngọt nước. Có thể nướng chín thảo quả, quế, hoa hồi để thêm vào nồi nấu phở bằng điện, đun trong khoảng 1 tiếng.

Trên đây là cách nấu nước phở đậm đà, tròn vị cực đơn giản tại nhà từ nồi nấu nước phở bằng điện. Chúc bạn thực hiện thành công với hướng dẫn của chúng tôi!

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255