Bạn đã biết chế biến món phở bò thơm ngon đúng điệu từ nồi điện nấu phở chưa? Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi và cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Giới thiệu cách nấu phở bò ngon đúng điệu từ nồi điện nấu phở

Phở bò là một trong những món ăn truyền thông rất được ưa chuộng của người Việt nam. Món ăn này không chỉ thi vị mà còn rất dễ ăn nên có thể dùng cho tất cả các bữa trong ngày mà không tạo cảm giác ngán.

Thay vì phải ra ăn ngoài hàng với chất lượng vệ sinh còn nhiều lo ngại, các bà nội trợ có thể tự tay chế biến phở bò tại nhà bằng nồi điện nấu phở cực kỳ nhanh chóng, tiện dụng lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng theo dõi và thực hiện thông qua phương pháp mà chúng tôi chuẩn bị giới thiệu ngay sau đây nhé!

Chế biến phở bò từ nồi điện nấu phở

Chế biến phở bò từ nồi điện nấu phở

Nguyên liệu làm món phở bò từ nồi điện nấu phở

- Thịt bò: 500 gr

- Xương bò: khoảng 2 kg

- Hành khô: 4 củ

- 1 miếng quế, 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả

- Sá sùng khô: 6 con

- Gừng: 1 củ

- Bánh phở: khoảng 1 kg

- Gia vị gồm có: hạt tiêu, nước mắm, bột canh, hạt nêm, ớt.

- Hành hoa, 1/2 củ hành tây, húng láng.

Quy trình thực hiện món phở bò từ nồi điện nấu phở

Đầu tiện bạn rửa sạch phần xương bò và để ráo nước. Nếu bạn cảm thấy mùi xương bò quá nồng thì có thể cho chúng vào lò nước trong khoảng thời gian 5 đến 10 để hạn chế mùi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng xương lợn thay cho xương bò mà vẫn đảm bảo được vị ngọt và đậm đà cho nước dùng.

Tiếp đó, bạn cho xương bò đã nước qua vào noi dien nau pho cùng với nước lạnh, chắt bỏ nước đã sôi và thay nước mới ngập nồi, tiếp tục đung trong 2 giờ. Bạn đem nướng chín hành khô, thảo quả, quế, hoa hồi để khi nấu, nước dùng sẽ ngon hơn và thơm hơn, lưu ý không cạo vỏ các nguyên liệu trên. Rửa sạch chúng và cho vào nồi nước dùng, tiếp tục ninh trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Sau đó bạn nêm nếm các loại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình.

Ở bước tiếp theo, bạn rửa sạch húng láng và hành lá rồi thái nhỏ, chẻ sợi hành củ, thái mỏng hành tây. Bánh phở nên được chần qua nước sôi trước khi ăn, cho vào bát với lượng vừa ăn. Đối với thịt bò, bạn hãy thái thật mỏng. Tùy vào sở thích của mình để bạn chế biến thịt bò bằng những cách sau: ướp cho ngấm gia vị hay ướp gia vị rồi xào lăn qua hoặc không cần ướp gia vị cũng được.

Bạn cho thịt bò, húng và hành vào tô phở, chan nước dùng vào, khi ăn có thể cho thêm chút ớt, chanh hay dấm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản ở trên, bạn đã chế biến xong món phở bò thơm ngon từ nồi điện nấu phở rồi! Chúc bạn thực hiện thành công!

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255