Hướng dẫn cách luộc lòng non giòn dai sần sật bằng nồi nấu nước phở cực nhanh chóng và tiện lợi, mang đến bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.

Cách làm lòng non luộc giòn ngon bằng nồi nấu nước phở

Đối với người miền Bắc và miền Trung, lòng non luộc chấm mắc ruốc hay mắm tôm là một món ngon rất được yêu thích. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách luộc lòng non giòn dai sần sật bằng nồi nấu nước phở cực nhanh chóng và tiện lợi.

Nguyên liệu chế biến món lòng non luộc bằng nồi nấu nước phở

– 2 thìa canh mắm ruốc

– 1 bộ lòng non (300g)

– Giấm, chanh, rượu trắng và muối

– 1 nhánh gừng

– Rau răm, rau thơm, húng lìu, dưa leo.

– Đường, tỏi, ớt

Nồi nấu nước phở

Nồi nấu nước phở

Quy trình chế biến món lòng non luộc bằng nồi nấu nước phở

Rau răm, húng lìu, dưa leo, rau thơm rửa sạch. Tỏi, ớt giã nhuyễn. Dưa leo cắt thành từng lát xéo. Gừng để nguyên vỏ, thái lát hoặc giã thô.

Lòng non các bạn rửa qua với nước lạnh. Đổ giấm và rượu trắng vào thố lòng non rồi để yên trong vòng 15 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch và cho khoảng hai thìa nhỏ muối vào thố lòng non, để lòng non bay hết mùi hôi hãy chà kỹ một lần nữa. Tiếp tục rửa lại một lần cho sạch.

Cho lòng non vào noi pho dien và độ nước lạnh ngập mặt lòng, khi đun nhớ cho thêm gừng vào và luộc chín. Lòng non vớt ra đĩa, thái lát vừa ăn.

Mắm ruốc đổ vào bát, thêm vào một thìa nhỏ đường và khoảng ba thìa canh nước lọc, dùng thìa khuấy tan. Vắt thêm chanh vào bát mắm ruốc, vừa vắt vừa khuấy đều cho đến khi sủi bọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Xếp dưa leo và lòng non cùng tất cả các loại rau vào đĩa. Ăn kèm với mắm ruốc đã pha.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm lòng non luộc giòn ngon bằng nồi nấu nước phở rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và có bữa ăn thật ngon miệng nhé!

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255