Phở là món ăn đậm chất Việt, sự hòa quyện ngon từ thịt và xương được hầm trong nồi nấu phở nhiều giờ kết hợp với bánh phở mềm dai làm nên hương vị tuyệt vời

Bí quyết nấu nước dùng phở bò cực ngon bằng nồi nấu phở

Phở là món ăn đậm chất Việt, đây là món ăn mà mỗi du khách khi đến du lịch nước ta đều muốn thưởng thức. Sự hòa quyện ngon từ thịt và ngọt từ xương được hầm trong nồi nấu phở nhiều giờ kết hợp với bánh phở mềm dai khiến cho các thực khách khi nhắc tới Việt Nam không thể không nhớ tới phở.

Để có được những bát phở thơm ngon và hấp dẫn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận đặc biệt là trong khâu chế biến nước dùng. Làm thế nào để có được nồi nước dùng thơm ngon và bổ dưỡng, hãy cùng tham khảo bí quyết nấu nước dùng phở bò cực ngon bằng nồi nấu phở nhé.

Nồi nấu phở bằng điện

 

Hướng dẫn cách nấu nước dùng phở bò bằng nồi nấu phở

1. Nguyên liệu chuẩn bị

Để nấu được nồi nước phở thơm ngon và đậm đà bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- Xương ống, xương chân bò: 1Kag

- Gừng nướng: 30 – 50gam

- Hành tây nướng thơm: 1 củ

- Hoa hồi nướng hoặc rang qua

- 1 thanh quế dài tầm 10 – 15 cm

- Thảo quả rang hoặc nướng: 1 – 2 quả

- Muối, đường, nước tương, bột nêm

- Nồi nấu phở bằng điện

2. Cách nấu nước dùng phở bò bằng nồi nấu phở

Bí quyết nấu nước dùng phở bò bằng nồi nấu phở

 

- Làm sạch xương: xương ống được chặt thành khúc và ngâm vào nước muối giấm từ 1 – 2 tiếng. Sau đó, cho vào xoong ngập nước và cho thêm 1 thìa muối đun sôi tầm 3 phút rồi rửa sạch. Lưu ý, bạn nên bỏ tủy xương đi vì tủy sẽ làm cho nước dùng bị ngấy và lợ nên nồi nước dùng của bạn sẽ không được ngọt thanh

- Cho các loại nguyên liệu gừng, hành, hồi, quế, thảo quả vào đun cùng. Để nguội sau 2 tiếng thì cho thêm gia vị muối, đường và nêm cho vừa. Đun sôi tầm 15 – 30 phút thì hớt bọt nổi lên và tắt bếp, vớt gừng ra rồi lọc lấy nước dùng

- Đun lần 1: Cho nước và xương đã làm sạch vào nồi nên thêm 1 thìa muối. Đun sôi liu riu khoảng 5 – 6 tiếng, tắt bếp và để nguội.

Nếu bạn dùng nồi nấu phở có thành cao thì nước phở sẽ trong và ngon hơn

- Đun lần 2: Cho khoảng 2 thìa nước mắm vào nồi nước xương bạn đã hầm và đun sôi. Để có nồi nước phở không bị đục thì khi nước sôi thì bạn nên đun liu riu

- Sau khi đun sôi và tắt bếp bạn dùng rổ lưới để lọc nước dùng vì làm như vậy xương sẽ được lọc bỏ hoàn toàn. Nếu bạn sử dụng nồi nấu phở sẽ có thiết kế giỏ đựng xương riêng nên vì thế bạn có thể dễ dàng nhấc giỏ xương ra để lại nồi nước dùng vừa ngon, vừa bổ dưỡng.

- Sau khi lọc xong bạn để nguội và bạn có thể cho vào trong hộp để vào ngăn đá và dùng dần. Với 1kg xương bạn có thể chế biến được 3 – 3.5l nước phở ngon tuyệt

- Đối với bột nêm, bạn nên cho vừa phải theo công thức 2 thìa bột nêm tương ứng với 1 – 2 phần muối vì như vậy nước dùng của bạn sẽ không bị lợ.

- Ninh xương là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm phở. Nó là yếu tố quyết định việc bát phở của bạn có thơm ngon và hấp dẫn mọi người hay không. Vì thế hãy ninh xương ống bò càng kỹ để cho nồi nước phở của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Nếu bạn thích ăn phở nhưng không thích ăn ngoài hàng thì bạn có thể sử dụng nồi nấu phở giúp cho công việc hầm xương, làm nước dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy làm theo bí quyết trên để có được những bát phở thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà hương vị nhé!

 

 >>> Xem thêm bài viết:  Chế biến món canh song thủy hấp dẫn bằng nồi điện nấu phở

Liên hệ 

Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và đầu tư Tân Thái Sơn

Hotline: Tại Hà Nội: 0961 555 155

               Tại Đà Nẵng: 0934 668 811

               Tại Sài Gòn: 0961 555 255

HN: 0961 555 155 - SG: 0961 555 255